Các điều kiện để đạt được Visa thẳng du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang là nơi thu hút hầu hết các sinh viên trên toàn thế giới. Nhưng để được đến đất nước này du học yêu cầu bạn phải có Visa. Từ tháng 7/2016 chính sách visa thẳng đã được áp dụng. Vậy thực chất visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Visa thẳng có gì đặc biệt khác với visa thường? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Chúng tôi sẽ giúp các bạn gỡ bỏ thắc mắc về vấn đề visa thẳng và giúp bạn hiểu đúng nhất về visa thẳng trên con đường đi du học tại Hàn Quốc.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Visa thẳng du học Hàn Quốc là:


Bắt đầu từ ngày 01/ 07/ 2016, Bộ tư pháp của Hàn Quốc cho phép: Các du học sinh đăng ký học ở các trường đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% (trường ưu tiên), thì được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi đặt trụ sở của trường đại học đó. Nếu hồ sơ hợp lệ thì được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng.
 

Visa du học thẳng Hàn Quốc là gì?
Visa du học thẳng Hàn Quốc là gì?


> > Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Hàn

Để có được visa thẳng thì bắt buộc bạn phải nộp hồ sơ đi du học Hàn Quốc của mình vào các trường Đại học thuộc trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%. Không cần phải trải qua vòng phỏng vấn gắt gao tại Đại Sứ Quán Hàn. Bạn sẽ được cấp mã số visa ngay tại Hàn Quốc trong thời gian 1 tháng (Kể cả thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).

Các điều kiện để đạt được visa thẳng du học Hàn Quốc


1. Tốt nghiệp với bảng điểm loại khá - giỏi

Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư và phát triển giáo dục, vì thế mà một trong những tiêu chí hàng đầu trong quá trình tuyển sinh tại các trường đại học tại Hàn Quốc là thành tích học tập tốt. Bảng điểm bậc học trung học phổ thông sẽ được xem xét và đánh giá cao trong chọn lựa các ứng viên thích hợp. Nếu các bạn sở hữu bảng điểm cấp ba từ 8.5 trở lên hoặc bảng điểm cao đẳng, đại học với thành tích tốt từ một trường uy tín và chất lượng, khả năng rất cao là bạn được lựa chọn ngay mà không cần qua vòng phỏng vấn visa du học Hàn, bởi chính sách “lôi kéo và gìn giữ chất xám” của Hàn Quốc.

2. Có TOPIK hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác như IELTS hay TOEFL

Sở hữu các chứng chỉ TOPIK, IELTS, TOEFL là một lợi thế lớn. Nếu bạn đã có 1 trong 3 chứng chỉ đủ điều kiện để học chuyên ngành thì 90% bạn sẽ có visa thẳng. Trường hợp bạn có 1 trong 3 chứng chỉ nhưng chưa đủ điều kiện mà chuyên ngành yêu cầu, những chứng chỉ này cũng có ích rất nhiều khi thể hiện bạn đã nỗ lực và có cố gắng trong thời gian dài trước đó. Đại Sứ Quán luôn đánh giá cao những cá nhân có chí tiến thủ và sẵn sàng học hỏi.
 

Điều kiện để có visa du học Hàn Quốc
Điều kiện để có visa du học Hàn


3. Có thành tích tốt trong hoạt động xã hội

Giáo dục Việt Nam thường khuyến khích học sinh chỉ chú trọng vào thành tích học tập mà bỏ bê các hoạt động xã hội. Tuy nhiên tại Hàn Quốc, học sinh Hàn Quốc khá tích cực trong các hoạt động ngoại khóa và rèn luyện nhân cách. Chính vì thế, nếu có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, đấy sẽ là điểm cộng để bạn được nhiều ưu ái hơn trong việc tuyển chọn hồ sơ.

4. Nộp hồ sơ vào trường Top 1 visa thẳng (trường đại học danh tiếng)

Nếu bạn trúng tuyển vào các trường top đầu của Hàn Quốc, 90% bạn không phải phỏng vấn xin visa và khả năng rất cao Đại Sứ Quán sẽ làm nhanh hồ sơ cho bạn. Lý do rất đơn giản: ngay tới cả những ngôi trường nổi tiếng, uy tín, chất lượng cao đã kiểm duyệt, bạn hoàn toàn xứng đáng với tấm vé du học Hàn Quốc.
 

Du học Hàn Quốc
Du học tại Hàn


> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc về làm đẹp với đại học Sungshin

5. Chứng minh tài chính tốt

Đối với trường hợp sinh viên du học Hàn Quốc tự túc, không theo diện học bổng và không có hồ sơ chứng tỏ học lực xuất sắc, chứng minh tài chính tốt chính là yếu tố quyết định đến việc bạn được visa thẳng, trượt hay phải phỏng vấn. Đại Sứ Quán quan tâm và nghi ngại trước thực trạng sinh viên bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống đắt đỏ tại Hàn. Bạn cần phải làm rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai,…để chứng minh số tiền trong tài khoản như Đại Sứ Quán yêu cầu. Tuy nhiên cần tránh khai khống quá đà vì sẽ có kiểm tra chéo.
 

Chứng minh tài chính để được visa du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính để được visa du học Hàn Quốc


6. Lộ trình học tập hợp lý, minh bạch

Với mối quan tâm của Đại sứ quán về thực trạng sinh viên như đã kể trên, điều cần thiết nhất là bạn có thể chứng minh mục đích duy nhất của việc du học ở Hàn Quốc của bạn là để tiếp thu kiến thức, theo đuổi giáo dục, đam mê và tâm huyết với việc học của mình. Với bất cứ dấu hiệu cho thấy thiếu sự suy nghĩ trong các bước chuẩn bị, không có trách nhiệm với con đường tương lai, mục đích không rõ ràng (chẳng hạn bạn sang Hàn Quốc chỉ để du lịch, kiếm tiền,..), Đại sứ Quán hoàn toàn có thể đánh trượt visa của bạn. Hãy thực sự đầu tư khi viết giấy giới thiệu bản thân và nghiêm túc, rõ ràng khi trình bày kế hoạch, lộ trình học tập của bạn.

Tags: du học hàn quốc học bổng, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc xong có được ở lại không, điều kiện du học hàn quốc 2020, điều kiện du học hàn quốc 2019, du học hàn quốc học những gì, luật mới du học hàn quốc 2019

Tin cùng chuyên mục

Bình luận