​Học tiếng Hàn hiệu quả hơn cho người học mất gốc

Học một thứ ngoại ngữ nào cũng đòi hỏi phải có một sự tập trung và quyết tâm “không hề nhẹ” để có thể đạt được một nền tảng vững chắc của ngoại ngữ đó – và tiếng Hàn cũng không phải là ngoại lệ. Và, một khi đã dành quá nhiều thời gian để học bất kỳ thứ tiếng nào, thì những người đã mất đi căn bản sẽ đều cảm thấy nản lòng và mệt mỏi khi phải “làm lại từ đầu”, vì điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ phải “trở về vạch xuất phát” thay vì tiến về phía trước. Tuy nhiên, chính bản thân những đối tượng này lại nên học lại một cách bài bản và có căn bản. Nhưng, nên học thế nào cho đúng

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Có nhiều người học tiếng Hàn trong một khoảng thời gian dài nhưng sau đó không dùng đến sẽ rất nhanh quên và phải học lại từ đầu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả và hữu ích cho những người mất gốc tiếng Hàn muốn học lại.
Cách học tiếng Hàn cho người mất gốc
Cách học tiếng Hàn cho người mất gốc 
 
>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn dành cho người mất gốc

Cách học tiếng Hàn thụ động qua mạng

Học tiếng Hàn online là phương pháp học được nhiều người chọn lựa trong điều kiện hiện nay. Học qua mạng bạn có thể học thụ động bằng cách xem phim, nghe nhạc hay xem cách video, học từu vựng tiếng Hàn qua hình ảnh, luyện phát âm bằng cách lặp lại lời thoại… 

Bạn có thể tham gia cách nhóm chat hay group học tiếng Hàn để trao đổi và trò chuyện với người nước ngoài. Đây là một trong những cách học tiếng Hàn hay cho người mất gốc tuy nhiên nó đòi hỏi người học phải có tính kiên nhẫn, bền bỉ đồng thời cũng phải chọn đúng kênh dạy tiếng Hay tài liệu thì việc học mới hiệu quả.

Học tiếng Hàn qua mạng Internet
Học tiếng Hàn qua mạng Internet

Tạo cảm hứng khi học tiếng Hàn Quốc

Đây là phương pháp học bằng tương tác trực tiếp thì người học sẽ có người hướng dẫn hoặc có bạn bè học cùng. Việc học sẽ diễn ra theo hai chiều tiếp thu và phản hồi kiến thức. Phương pháp học này vừa dễ tiếp thu, người học được rèn sự phản ứng nhanh cũng như có thể phát hiện này ra lỗi sai và có được kiến thức chuẩn. Thông thường cách học này sẽ học kèm với gia sư hoặc học tại cách trung tâm học tiếng Hàn hay học qua các lớp học online.
Tạo tâm lý thoải mái khi học
Tạo tâm lý thoải mái khi học 

Tâm lý học thoải mái

Tâm lý người học rất quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định đến sự thành công của việc học tiếng Hàn. Trước khi bước vào việc học bạn cần phải đặt ra mục tiêu học, tìm hiểu lý do vì sao cần phải học, học với mục đích gì và quyết tâm học như thế nào.

Cách để có thể học tiếng Hàn khi bạn đã mất gốc đó là bạn phải tạo được tâm lý học thoải mái, tránh gây áp lực, không nên đặt năng kết quả cũng như thành tích. Bắt đầu học lại từ những điều cơ bản, vận dụng chúng vào cách tình huống hàng ngày bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn.

Tốt nhất bạn nên lấy một điều gì đó làm động lực hoặc bạn nên có một người thầy tốt hay một người hướng dẫn nhiệt tình điều này sẽ làm tăng thêm động lực cho bạn rất nhiều và sẽ lấy lại kiến thức đã mất nhanh hơn.

Tạo tâm lý học thoải mái khi học tiếng Hàn
Tạo tâm lý học thoải mái khi học tiếng Hàn

>>Xem thêm: Tôi đã học tiếng Hàn và thi chứng chỉ TOPIK như thế nào P2

Những điều cần chú ý để học tiếng tốt hơn

Phần từ vựng tiếng Hàn: đây là phần rất quan trọng do vậy bạn cần phải có cách học từ vựng thích hợp. Bạn có thể kết hợp đa dạng các phương pháp học như học theo hình ảnh, vẽ sơ đồ nhánh, dùng giấy note ghi chép lại từ vựng. Không nên ép bản thân ngồi học thuộc hay học nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến cho bản thân bạn chán nản và không muốn tiếp tục nữa.

Phần ngữ pháp: nên tập trung từ những cấu trúc ngữ pháp cơ bản sau đó kết hợp với từ vựng để đặt câu và ứng dụng vào thực tế.

Rèn luyện các kỹ năng: Sau khi học được ngữ pháp và từ vựng bạn hãy vận dụng chúng vào thực tế bằng cách nói những câu ngắn trước. Hoặc bạn có thể tìm kiếm bạn để thực hành hoặc bạn có thể ra những điểm du lịch bắt chuyện với người nước ngoài để năng cao khả năng nói tiếng Hàn của mình.
 
Trên đây là những cách học tiếng Hàn hiệu quả dành cho những người mất gốc. Chúc các bạn sớm tìm lại được hứng thú trong học tập và bắt đầu học lại từ đầu.

Chúc bạn thành công!

Tag: tấm gương học tiếng hàn, học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu, luyện nghe tiếng hàn cho người mới bắt đầu, app học tiếng hàn, học tiếng han quốc, có nên tự học tiếng hàn, tự học tiếng hàn cấp tốc, bài học tiếng hàn đầu tiên

Tin cùng chuyên mục

Bình luận