Học tiếng Tây Ban Nha qua phim cho các bạn 

Có rất nhiều cách để học tiếng Tây Ban Nha. Nhưng điều quan trọng là cách nào hiệu quả nhất, không làm người học cảm thấy chán nản. Bạn đã từng nghĩ đến học tiếng Tây Ban Nha qua phim?

Người tạo: linhndp - 25 tháng 11, 2020

Có rất nhiều cách để bạn có thể học tiếng tây ban nha, nhưng chúng liệu có đem lại hiệu quả như bạn mong đợi. Hãy cùng tham khảo cách học tiếng Tây Ban Nha qua phim cho các bạn để vừa học tiếng Tây Ban Nha vừa học hỏi thêm về nền nghệ thuật của đất nước đáng yêu này nhé!

1. Vì sao bạn nên xem phim để học tiếng Tây Ban Nha

Thứ nhất, đa số chúng ta thường chỉ luyện nghe khi học tiếng Tây Ban Nha qua những bài nghe trong sách vở. Nhược điểm của những bài nghe này là tiếng tây ban nha được dùng không tự nhiên như những gì người bản địa sẽ dùng trong thực tiễn, đặc biệt là trong khi giao tiếp. Bạn muốn luyện nghe tiếng tây ban nha để giao tiếp tự nhiên nhất đúng không? Vậy thì khi xem phim, bạn sẽ học được người bản địa dùng tiếng tây ban nha như thế nào trong vô vàng các tình huống thực tế. Bạn còn học được cách phát âm, cách biểu hiện cảm xúc, …
 

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


> > Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha

Thứ hai, nếu bạn chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khô cứng và nhàm chán. Nhất là nếu bạn nghe kém, bạn nghe không được vài chữ, bạn có thể không biết gì luôn và dễ bỏ cuộc. Nhưng nếu bạn xem phim, bạn sẽ có thể xem được các tình huống đang diễn ra thế nào. Bạn có thể cảm thấy được cảm xúc của nhân vật buồn, vui như thế nào. Bạn có thể xem được khung cảnh xung quanh… Tất cả điều đó liên kết với những gì bạn nghe được giúp bạn vừa nhanh nắm bắt nội dung, vừa nhanh ghi nhớ nội dung mình nghe thấy. Bởi lẽ bạn không chỉ nhớ những từ bạn nghe thấy, mà bạn ghi nhớ luôn cả mẫu chuyện và hình ảnh mà nhân vật trong phim diễn đạt.

2. Những trở ngại bạn có thể gặp khi xem phim tiếng Tây Ban Nha

Bạn nên xác định rõ là khả năng nghe của bạn chưa giỏi, và bạn chọn cách xem phim để củng cố kỹ năng nghe. Do đó việc bạn nghe mà không biết được nghĩa là chuyện bình thường. Học tiếng tây ban nha không khó nếu bạn siêng năng. Bạn có thể gặp phải một số vấn đề sau:

- Vốn từ vựng còn ít. Nhiều từ bạn mới bắt gặp lần đầu nên sẽ không biết. 

- Diễn biến phim nhanh. Phim điện ảnh thường kéo dài từ 90 phút trở lên khiến bạn không theo dõi được và khó tập trung. Nghe một lúc thấy mệt rồi bỏ. Không chú ý nghe mà chỉ nhìn đọc phụ đề.
 

Những trở ngại khi học tiếng Tây Ban Nha qua phim
Những trở ngại khi học qua phim

3. Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha qua phim

- Lựa chọn bộ phim bạn yêu mến. Nếu chọn một bộ phim theo giới thiệu của những người khác mà bạn chẳng hề thích thì việc học sẽ rất chán nản và bạn không thể tập trung được. Hãy nhớ là với cùng một việc, nó có thể mang đến thành công cho mọi người nhưng có thể không phải là bạn.

- Lựa chọn một bộ phim phù hợp với trình độ tiếng tây ban nha hiện tại của bạn. Chẳng hạn, với những người mới học, bạn nên xem các bộ phim hoạt hình và các phim có lời thoại dễ học, bởi vì chúng thân thuộc và dễ hiểu. Đừng bao giờ chọn những bộ phim khó không phải ai cũng biết hết được ý nghĩa.

- Sử dụng từ điển tra cứu. Hãy lựa chọn những bộ phim có phụ đề và khi nghe một từ bạn thấy hấp dẫn nhưng chưa hiểu được nghĩa, bạn có thể sử dụng từ điển để tra cứu thêm.
 

Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha
Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha


- Nhắc lại các cụm từ hay câu thoại ngắn. Thi thoảng, có thể bạn sẽ nghe được điều gì đó bạn thấy hay hay trong các bộ phim, chẳng hạn như các cụm từ hoặc từ lóng khá lạ. Đó là các từ ngữ được sử dụng nhiều trong văn nói. Hãy cố gắng lặp lại chúng và nói theo ngữ điệu của diễn viên trong phim. Nếu siêng năng làm theo cách này, bạn sẽ thấy tiếng Tây Ban Nha vô cùng thú vị.

- Xem phim không phụ đề. Sau khi đã xem phim có phụ đề một vài lần bạn có thể bắt đầu tắt phụ đề và xem những gì mình nghe được. Đây là bước hơi khó khăn và không hề dễ để thực hiện nhưng nếu kiên trì thành công sẽ đến.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha đơn giản

Hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc học tiếng tây ban nha cơ bản của mình nhé !

Tags: Tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày, Tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, Học tiếng Tây Ban Nha có khó không, Bài tập tiếng Tây Ban Nha có bản, 1000 từ vựng tiếng Tây Ban Nha cơ bản, Học tiếng Tây Ban Nha ở Hà Nội, Tự học tiếng Tây Ban Nha trong 24 giờ, Tiếng Tây Ban Nha hay

Tin cùng chuyên mục

Bình luận