Lợi ích của việc học tiếng Hàn Quốc đem lại

Bạn đang là người theo học tiếng Hàn, hoặc đang là người muốn học tiếng Hàn. Dưới đây là những lợi ích đem lại sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc học của mình.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn muốn du lịch đến xứ sở Hàn Quốc, nơi có khung cảnh tuyệt đẹp, nền văn hóa có từ hàng nghìn năm, đặc biệt là có các ngôi sao ca nhạc mà bạn hâm mộ. Và rào cản ngôn ngữ vẫn là rào cản lớn nhất đối với bạn trong khi bạn đang có dự định hay ý kiến đi đến đó. Nhưng nó có thể dễ dàng vượt qua khi bạn có nền tảng tiếng Hàn tốt, bạn có thể giao tiếp thoải mái, tham gia các hoạt động vui chơi, làm quen thêm được với nhều bạn bè hơn.

Học tiếng Hàn Quốc để làm gì ?


Tự tin trong giao tiếp

Không những vậy, Việt Nam bây giờ là điểm đến ưa thích của khách quốc tế, trong đó có người Hàn Quốc. Bạn có thể tận dụng vốn tiếng Hàn của mình để giúp họ hiểu thêm  về đất nước cũng như con người Việt Nam. Một công đôi việc, bạn vừa cải thiện được khả năng nói tiếng Hàn của mình, vừa gây ấn tượng tốt đối với họ, giúp họ biết được con người Việt Nam thân thiện , hòa đồng và mến khách như thế nào.
 

Tự tin giao tiếp tiếng Hàn khi học tiếng Hàn
Tự tin giao tiếp tiếng Hàn


> > Xem thêm: Điều kiện đạt Visa du học Hàn Quốc

Cơ hội du học Hàn Quốc

Thật vậy, Hàn Quốc hiện tại được xem là nền giáo dục nằm trong top của Châu Á, nổi tiếng về công nghệ hiện đại. Tiếng Hàn tốt là bước đệm đầu tiên giúp bạn bước chân vào nền giáo dục tuyệt vời đó. Bằng cách tham gia vào các chương trình hỗ trợ học bổng, hoặc là nếu nhà bạn có điều kiện, bạn có thể đi học bên Hàn Quốc dễ dàng hơn. Do đó, du học Hàn Quốc vẫn đang là ước mơ của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, mở ra tương lai tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó cũng có nhiều sinh viên Hàn Quốc qua Việt Nam học tập, nghiên cứu. Với vốn tiếng Hàn tốt, bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ họ, từ cách làm việc, kĩ năng sống, giao tiếp. Đó là những điều rất bổ ích mà bạn có thể học được để cải thiện mình hơn.

Học tiếng Hàn để du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn để du học Hàn Quốc


Cơ hội việc làm tại các Tập đoàn Hàn Quốc

Việt Nam là một thị trường hấp dẫn để đầu tư, trong đó Hàn Quốc không phải ngoại lệ. Theo nghiên cứu của tổng cục thống kê, hiện nay có hơn 3000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam. Có thể kể đến doanh nghiệp lớn như Samsung với nhà máy đặt tại tỉnh Bắc Ninh. Khi làm việc ở đó, nếu bạn vững tiếng Hàn, thì sẽ có mức lương hậu hĩnh dành cho bạn, chưa kể tới cơ hội thăng tiến sau này. Ai cũng có mơ ước công việc ổn định, mức lương cao và được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp như ở đất nước Hàn Quốc. Nếu bạn giao tiếp tiếng Hàn tốt, thì đó là cơ hội trong bàn tay của bạn.

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều khách du lịch đến Việt Nam, bạn có thể tham gia vào các đội thông dịch viên. Thêm trải nghiệm cho mình, giúp bạn tự tin hơn và thoát khỏi chứng "sợ người nước ngoài" hiện nay. Không những vậy bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới là người Hàn, và biết được thêm những bạn bè cùng đam mê ngoại ngữ giống như bạn.

Nhân lực biết tiếng Hàn ở Việt Nam đang thiếu trầm trọng. Trong khi người Hàn đến Việt Nam ngày càng đông. Do đó, nói chuẩn tiếng Hàn sẽ giúp bạn kiếm việc dễ dàng nơi mà các công ty cần thông dịch viên. Hay đơn giản hơn là bạn đi dạy lại tiếng Hàn cho những người có nhu cầu cũng kiếm được khoản thu nhập đáng kể.
 

Cơ hội làm việc cho tập đoàn Hàn khi học tiếng Hàn
Cơ hội làm việc cho tập đoàn Hàn khi học tiếng Hàn


Giao lưu văn hóa

Việt Nam có nền văn hóa đa bản sắc, được hình thành từ hàng nghìn năm. Hàn Quốc cũng có nhiều nét tương đồng giống Việt Nam, và vấn đề giao lưu văn hóa giữa các quốc gia luôn luôn được coi trọng từ những ngày xưa đến tận bây giờ.

Thiết lập mối quan hệ với các quốc gia trong khu vực đang có tiến triển tốt. Văn hóa Hàn Quốc đang dần được du nhập và Việt Nam. Có thể dễ thấy nhất là các nhóm nhạc, ca sĩ Hàn Quốc qua Việt Nam lưu diễn, các quán ăn phục vụ theo phong cách Hàn Quốc, các diễn đàn giao lưu văn hóa thường niên diễn ra ở cả Việ Nam và Hàn Quốc.

Cùng nhau buôn bán, mở cửa hàng bên Hàn Quốc cũng như hợp tác mở quán ăn, doanh nghiệp bên Việt Nam là những cơ hội mà bạn có thể có nếu biết tiếng Hàn.

Để có thể tiếp cận đươc những văn hóa đó một cách chính xác nhất thì ngôn ngữ là yếu tố tiên quyết.
 

Hiều được văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc khi học tiếng Hàn
Văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc


> > Xem  thêm: Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Sở thích cá nhân

Bạn đam mê các tác phẩm âm nhạc Hàn Quốc, say đắm các thần tượng thể hiện tác phẩm đó, và bạn có mơ ước được hát như họ. Học tiếng Hàn giúp bạn hiểu được nội dung tường minh nhất, bên cạnh đó bạn có thể ngân nga hát theo đúng âm trước sự thán phục của bạn bè.

Những lợi ích khi học tiếng Hàn


Tăng thử thách cho bản thân

Tiếng Hàn được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất do chữ cái mang tính tượng hình. Với các bạn đam mê những thủ thách, thì tiếng Hàn là một trong những thứ đang chờ đón bạn.

Cố gắng vượt qua bản thân thuộc bảng chữ cái, ngữ pháp, cách phát âm chuẩn nhất, lúc đấy bán sẽ có cảm giác như bạn là người chiến thắng bản thân. Việc học không bao giờ là giới hạn. Học tiếng Hàn hiệu quả sau một khoảng thời gian, bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, hiểu được nền văn hóa lâu đời ở Hàn Quốc.
 

Lợi ích khi học tiếng Hàn
Lợi ích khi học tiếng Hàn


Xem phim và các chương trình thực tế dễ dàng

Phim Hàn được đánh giá cao về độ lãng mạn, đã lấy biết bao nước mắt của người xem, tuy nhiên, phụ đề bạn xem có phải là hoàn toàn chính xác chưa. Vận dụng tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn hiểu cạn kẽ nội dung bộ phim theo ý của bạn. Lúc đấy thì ý nghĩa bộ phim sẽ chân thật, hấp dẫn hơn nhiều khi bạn xem phụ đề.

Không chỉ có điện ảnh, Hàn Quốc còn có những chương trình truyền hình thực tế, những show ca nhạc với quy mô lớn. Có thể kể đến là Running man, Hidden Singer... mà đôi khi người tham gia nói nhanh quá, hoặc phụ đề không dịch hết được nội dung. Lúc này , hãy tự tin vào trình độ tiếng Hàn tốt của mình để xem các chương trình đó. Hãy thử đi, bạn sẽ mê đấy.

Tiếng Hàn giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Như đã nói ở trên, doanh nghiệ Hàn Quốc đang đầu tưu mạnh vào Việt Nam, và họ cần nguồn lao động lớn. Biết thêm tiếng Hàn là lợi thế của bạn trong vòng phỏng vấn. Nó giúp nhà tuyển dụng nhận ra rằng bạn đang thật sự nghiêm túc và đam mê công việc này thong qua việc bạn bỏ thời gian để học thứ tiếng của doanh nghiệp họ.

Phát triển hơn nữa, công ty luôn có những đợt gửi công nhân đi chuyển giao công nghệ, những hoạt động đó, với khả năng ngoại ngữ, bạn sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Với tất cả những gì ở trên đã chia sẻ, các bạn thấy rõ được tiếng Hàn giúp ích như thế nào nhất là trong bối cảnh nền kinh tế xã hội hiện nay. Thay vì tốn thời gian vào những chuyện vô bổ, hãy nên dành chút thời gian học tiếng Hàn, đó là một khoản đầu tư đúng đắn trong dài hạn. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng Hàn phù hợp nhất, hi vọng bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Tags: học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn bảng chữ cái, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận