Những điều cần biết về học tiếng Tây Ban Nha để đi du học

Du học Tây Ban Nha bắt đầu gia nhập vào Việt Nam cho đến nay đã được hơn 6 năm tuy nhiên hiện vẫn còn khá mới đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Hãy đọc bài viết sau để biết du học sinh nên chuẩn bị những gì khi đi du học Tây Ban Nha.

Người tạo: linhndp - 25 tháng 11, 2020
Du học Tây Ban Nha bắt đầu gia nhập vào Việt Nam cho đến nay đã được hơn 6 năm tuy nhiên hiện vẫn còn khá mới đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Có nhiều bạn đặt câu hỏi: sang Tây Ban Nha sẽ học bằng ngôn ngữ gì? Các môn học bằng tiếng anh hay không? Công việc làm thêm bên sẽ thế nào? Có nhanh kiếm việc làm hay không? Hiện có khá nhiều quan điểm trái chiều về du học Tây Ban Nha và để giúp các bạn có nhiều trang bị hơn, tôi sẽ chia sẻ những điều cần biết về học tiếng Tây Ban Nha để đi du học.

 

Du học Tây Ban Nha

>>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha qua phim cho các bạn

1.  Học phí ở Tây Ban Nha có đắt không?

Câu trả lời đó là học phí khi học tiếng Tây Ban Nha rẻ hơn nhiều so với các quốc gia trong cùng khu vực và trên cả thế giới vì chính sách hỗ trợ cho sinh viên của nước Tây Ban Nha. Nhờ vào nguồn vốn của chính phủ, chi phí học tập tại Tây Ban Nha thuộc vào loại thấp nhất tại khối các nước khu vực châu Âu.

Nếu như ở nhiều nước khác, sinh viên các nước luôn phải nộp học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên bản xứ thì ở Tây Ban Nha không có sự phân biệt này. Học phí đại học tại Tây Ban Nha 30-60 triệu đồng một năm, học phí thạc sĩ 50-100 triệu đồng một năm. Ngoài ra, nếu bạn học cao đẳng tại Tây Ban Nha sẽ gần như là miễn phí, bạn chỉ mất một ít phí ghi danh ban đầu cho trường trước khi bắt đầu khóa học.

2. Du học Tây Ban Nha sẽ học bằng ngôn ngữ gì?

Câu trả lời là sang Tây Ban Nha thì hiển nhiên sẽ phải học bằng tiếng Tây Ban Nha. Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ thông dụng trên thế giới với hơn 600 triệu người dùng ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể học đại học hoặc lên thạc sĩ bằng tiếng Anh ở Tây Ban Nha.
 
 

Học tiếng Tây Ban Nha để đi du học

Khóa học tiếng anh chỉ dành cho một số ngành học: kinh tế, du lịch, điện tử truyền thông. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du học của các bạn du học sinh Việt Nam ở Tây Ban Nha thì dù bạn học chương trình bằng tiếng Anh nhưng học tiếng Tây Ban Nha luôn ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thêm trong khoản thời gian học ở đây và công việc với mức lương cao sau khi kết thúc khóa học vì người dân ở đây không sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.
 
>>> Tham khảo: Học tiếng Tây Ban Nha xin việc dễ dàng
 
Lời khuyên cho các bạn đi du học là nếu bạn có cơ hội thì bạn hãy học tiếng Tây Ban Nha ngay tại Việt Nam trước khi đi để có thể được học chương trình mà không quá mệt mỏi. Hầu hết các bài giảng có chuyên môn và cô giáo sẽ dạy nhanh, đồng thời bạn học cùng những người đến từ các nước Châu Âu nên việc tiếp thu giống họ trong khi học là một khó khăn vì ngôn ngữ của các nước này có sự giống nhau về phát âm và vốn từ vựng nên học rất nhanh. Đối với sinh viên Việt Nam cách phát âm khác nên khá khổ trong giai đoạn đầu.
 
 
Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha

3. Đi làm thêm tại Tây Ban Nha dễ không?

Có một số ý kiến cho rằng tỷ lệ thất nghiệp khá cao ở Tây Ban Nha nên việc tìm kiếm một công việc làm thêm là rất khó. Tuy nhiên ý kiến đó là sai, bạn hoàn toàn có thể xin được những công việc làm thêm tại Tây Ban Nha nếu như bạn biết về học tiếng Tây Ban Nha, sự năng nổ và nhanh nhạy của bạn.

>>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha và quyết định đổi đời của bạn

4. Nếu muốn học các trường đại học công thì có phải thi đầu vào?

Đây là một trong những vấn đề làm cho nhiều sinh viên nhức dầu khi quyết định du học tại Tây Ban Nha. Câu trả lời sẽ là có. Sinh viên Việt Nam nếu muốn học đại học công lập tại tây ban nha đều buộc phải trải qua kì thi đại học tại nước này. Kì thi được tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 6 hàng năm. Trường hợp học sinh học trường tư thì không cần phải thi đại học mà chỉ cần làm bài test của trường.

Nếu thực sự bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha để du học, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ mọi cố gắng sẽ không bao giờ là lãng phí.
 
Tags: học phí khi học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha luôn ưu tiên, biết về học tiếng Tây Ban Nha,du học Tây Ban Nha, chọn ngành nghề du học tại Tây Ban Nha, du học tại Tây Ban Nha, tư vấn du học Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận