website rao vat

Những điều cần tránh khi giao tiếp tiếng Hàn

Giao tiếp lưu loát bằng tiếng Hàn không phải dễ, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Bạn giao tiếp với người Hàn bằng tiếng Hàn đã tốt chưa? Khả năng ứng xử tự tin và nói chuyện lưu loát của bạn đã đạt tới cấp nào? Khi giao tiếng Hàn hãy tránh 5 điều này để nâng cao trình độ nhé.

Để học và nói lưu loát một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ thật sự không phải là chuyện dễ dàng. Bạn phải trau dồi kiến thức và luyện tập thật nhiều 4 kỹ năng chính là nghe, nói, đọc, viết. Tất nhiên, bạn cũng cần tránh một số điều này nếu muốn người Hàn hiểu đúng ý bạn trong giao tiếp.

1. Giao tiếp tiếng Hàn khi học quá sâu về ngữ pháp


Ngữ pháp là phần quan trọng trong việc học một ngôn ngữ mới và tiếng Hàn cũng không là ngoại lệ nhưng việc quá quan tâm vào ngữ pháp đã khiến khả năng giao tiếp tiếng Hàn bị hạn chế rất nhiều. Tuy nhiên vào giai đoạn đầu bạn đang tập làm quen và tiếp xúc với tiếng Hàn thì chú trọng vào ngữ pháp là chưa cần thiết. Ở giai đoạn này bạn nên tập tìm hiểu và học ngữ pháp căn bản rồi áp dụng cho giao tiếp hằng ngày. Việc bạn học quá sâu ngữ pháp sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tiếp nhận và bị rối, dẫn đến việc bạn học nhiều mà không mang lại hiệu quả cao.
 

Học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả


> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành luật

2. Giao tiếp tiếng Hàn với câu quá dài và phức tạp


Các chương trình truyền hình bằng tiếng Hàn, nếu để ý bạn sẽ thấy họ sử dụng những cấu trúc câu đơn giản hoặc dễ hơn trong ngôn ngữ nói hằng ngày và những cấu trúc câu ngắn gọn và dễ hiểu trong giao tiếp. Do đó, trong khi nói hãy sử dụng những câu thật đơn giản, để họ có thể hiểu ngay được ý bạn. Nếu vốn từ của bạn không nhiều nên khi giao tiếp bạn nên chọn những câu đơn giản, thêm nữa câu càng dài càng phức tạp thì lỗi sai xuất hiện càng nhiều. Bản thân bạn cũng gặp nhiều khó khăn khi đặt câu. Một câu quá dài sẽ dễ xuất hiện các lỗi như: sai cấu trúc, sai từ, phát âm không đúng, nói ngắt quãng không liền mạch. 
 

Tránh dùng từ khó hiểu khi giao tiếp tiếng Hàn
Hãy tránh sử dụng những câu dài và khó hiểu trong giao tiếp


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn

3. Dùng sai từ vựng khi giao tiếp tiếng Hàn


Dùng sai từ vựng sẽ làm đối phương không hiểu bạn đang muốn nói gì hoặc có thể gây hiểu nhầm giữa hai người. Đôi khi, đối phương sẽ cảm thấy tức giận khi bạn dùng sai từ trong một ngữ cảnh nào đó hoặc dùng sai kính ngữ cũng là điều cấm kị trong văn hóa Hàn Quốc. Vì vậy, hãy chỉ sử dụng những từ đã biết trước, nhưng bạn vẫn có thể tìm các từ vựng mới, bổ sung kiến thức mỗi ngày, tuy nhiên chỉ dùng chúng khi bạn đã chắc chắn.

Và tránh dùng những từ khó khi bạn chưa hiểu cách sử dụng. Hãy tạo cho mình một môi trường thường xuyên tiếp xúc với tiếng Hàn như xem phim, nghe nhạc, đọc sách, nói chuyện bằng tiếng Hàn,… Thêm vào đó, bạn cũng phải luyện nói hằng ngày dể nâng cao kỹ năng phát âm, cũng như sử dụng vốn từ chính xác.
 

Dùng sai từ vựng khiến hiểu lầm khi giao tiếp tiếng Hàn
Dùng sai từ vựng dễ khiến đối phương hiểu lầm ý bạn


> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất

4. Phát âm không chuẩn khi giao tiếp tiếng Hàn


Tập trung vào phát âm sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe của mình. Cho nên việc bạn không nghe được là do khi bạn học nói tiếng Hàn hoặc từ vựng mà không chú ý đến phát âm, dẫn đến phát âm sai làm phản xạ của bạn bị chậm lại, phản xạ kém trong giao tiếp. Dẫn đến việc người nghe hiểu nhầm hoặc không hiểu ý của bạn. Một phần cũng vì sự ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ. Cố gắng nắm vững các quy tắc phát âm trong tiếng Hàn để khỏi lúng túng và mắc sai sót. Hãy nghe thật nhiều và luyện tập, cũng như sử dụng các chương trình luyện phát âm để tập nói thật chuẩn.
 

Kiểm soát tốc độ nói khi giao tiếp tiếng Hàn
Kiểm soát tốc độ nói khi giao tiếp tiếng Hàn

5. Không kiểm soát được tốc độ khi giao tiếp tiếng Hàn


Việc nói nhanh không hẳn là tốt. Có thể nói với tốc độ nhanh thể hiện sự tự tin, lưu loát khi giao tiếp như người bản xứ, nhưng việc này không thích hợp cho những bạn mới bắt đầu. Nói không kịp suy nghĩ dễ làm bạn mắc nhiều sai lầm về từ vựng và ngữ pháp, cũng như khiến người đối diện không kịp nghe bạn nói gì. Hãy cứ nói thật chậm rãi và rõ ràng, nhưng đừng nói quá chậm sẽ gây tâm lý chán nản cho người nghe. Cố gắng lên xuống giọng khi giao tiếp tiếng Hàn để cuộc hội thoại không gây buồn chán.

Tags: 100 câu giao tiếp tiếng hàn, giao tiếp tiếng hàn theo chủ đề, từ vựng tiếng hàn giao tiếp hàng ngày, giao tiếp tiếng hàn với sếp, những câu tiếng hàn trong phim, câu cảm thán tiếng hàn thông dụng, luyện giao tiếp tiếng hàn, học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc

Home