website rao vat

Tôi đã học tiếng Hàn và thi chứng chỉ TOPIK như thế nào P1

Bạn muốn biết quá trình để đạt được TOPIK tiếng Hàn cao cấp phải trải qua và học hành như thế nào thì bài viết này sẽ kể về quá trình học của tôi như thế.

Với tư cách là một người nước ngoài, rất nhiều bạn học tiếng Hàn đều tò mò và muốn biết một người học tiếng Hàn có chứng chỉ TOPIK cao cấp tiếng Hàn cấp 5 sẽ là như thế nào? Xin mời các bạn gặp bạn Trần Quang Thái, một trong những người Việt mà hiếm hoi đạt chuẩn TOPIK tiếng Hàn cấp 5 trong kỳ thi tháng 10/2013 vừa qua nhé. Quang Thái sẽ chia sẻ cho các bạn quá trình học tập, những bí quyết học tiếng Hàn của bạn Thái đến ngày hôm nay. 

Những kinh nghiệm học tiếng Hàn


Chào bạn! Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình?

Chào các bạn, mình tên là Trần Quang Thái, cử nhân về chuyên ngành Kinh Tế Đối Ngoại của trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 tại TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp đại học vào cuối tháng 9 năm 2013, mình đã quyết định sang Hàn Quốc tiếp tục theo học khoá tiếng Hàn tại trường Đại học Kookmin, Seoul để làm nền tảng vững chắc cho quá trình học học MBA sau này.
 

Tôi đã học tiếng Hàn và thi chứng chỉ TOPIK như thế nào ?
Tôi đã học và thi chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn như thế
 

> > Xem thêm: Các lý do nổi bật để học tiếng Hàn 

Bạn học tiếng Hàn đã được lâu chưa? Và tại sao bạn lại chọn học tiếng Hàn?

Mình đã bắt đầu học tiếng Hàn vào khoảng cuối năm 2010, và tính đến nay cũng hơn 3 năm rồi. Lý do khiến mình quyết định đến với tiếng Hàn thì cũng khá đơn giản. Thứ nhất, là sinh viên Ngoại Thương nên ngoài tiếng Anh ra thì cần phải biết thêm ít nhất một ngôn ngữ nữa, vì vậy mình quyết định chọn Tiếng Hàn để làm ngoại ngữ thứ 2 của mình. Do trường mình chỉ dạy mỗi tiếng Anh và tiếng Nhật nên mình phải học thêm ở các trung tâm vào buổi tối. Thứ hai, mình là một tín đồ Kpop và phim Hàn quốc, điều nay có lẽ chính là nguyên nhân chính khiến mình quyết tâm và đam mê với tiếng Hàn đến như vậy. Và phương pháp học tiếng Hàn qua phim cũng là một phương pháp hay. 
 

Học tiếng Hàn có dễ hay không ?
Học tiếng Hàn có dễ hay không ?

Học tiếng Hàn thì khó nhất và dễ nhất là gì?


Theo mình nghĩ, tiếng Hàn khó nhất chính là ở ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Hàn rất phức tạp, cấu trúc câu thì gần như đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và tiếng Anh, vì vậy người Việt khi học tiếng Hàn thời gian đầu sẽ rất khó khăn, dễ nản chí và sẽ bỏ cuộc. Hơn nữa, ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia rất tỉ mỉ theo từng tình huống rất cụ thể.

Điều dễ nhất trong tiếng Hàn thì chính là từ vựng, hơn 70% tiếng Hàn là âm Hán Hàn. Do vậy, không chỉ riêng người Việt Nam, mà các quốc gia có chung nền văn hoá chữ Hán như Trung Quốc và Nhật Bản sẽ có rất nhiều thuận lợi là trong việc học và nhớ từ vựng. Thực tế, sau khi mình qua Hàn Quốc, đi trên đường hay đọc các tờ là quảng cáo, báo chí... đều có thể đoán nghĩa từ mới rất dễ dàng dù mới gặp nó lần đầu, dĩ nhiên thỉnh thoảng vẫn có khi mình đoán nó sai nhưng hầu như hơn 90% là chính xác.
 

Học tiếng Hàn thì dễ nhất và khó nhất là gì ?
Tiếng Hàn khó nhất và dễ nhất là điều gì?
 

> > Xem thêm: Các điều kiện để đạt được Visa thẳng du học Hàn Quốc

Chúc mừng bạn đã đạt chứng chỉ TOPIK cấp 5 vừa rồi, bạn có thể cho chúng tôi biết bí quyết học tiếng Hàn của bạn? Rất nhiều người cho rằng để đạt được chứng chỉ này rất khó!

Theo mình, bất cứ ai đam mê tiếng Hàn ắt sẽ học hành rất là chăm chỉ và nhất định có thể gặt hái được nhiều thành công, điển hình là tấm bằng TOPIK cao cấp này. Quả thực kỳ thi năng lực học tiếng Hàn thực sự rất là khó, đặc biệt là mức chênh lệch trình độ giữa cấp 2 - 3 và 4 - 5 là cực kỳ xa, đòi hỏi chúng ta phải khổ luyện theo một cách nghiêm túc liên tục trong suốt mấy tháng, thậm chí cả năm mới có được hy vọng đậu. Nhưng nếu có được sự kiên trì và học tập đúng cách thì chuyện thi cử sẽ không thể làm khó được bạn. Kỹ năng học tiếng Hàn nghe thì chủ yếu mình xem show và phim Hàn, không nhìn sub, hiểu được bao nhiêu thì hiểu và đoán ý qua ngữ cảnh, dần dần thì kỹ năng nghe cũng được tăng lên đáng kể. Phần Viết, thì mình đọc nhiều bài viết trong đề thi TOPIK, cố gắng ghi nhớ cách viết câu hay dùng từ, và ngữ pháp một cách chính xác nhất. 
 

Phương pháp học tiếng Hàn của bạn có hiệu quả không ?
Phương pháp học tiếng Hàn của bạn có hiệu quả không ?


Phương pháp học tiếng Hàn của bạn, có phải ngay từ đầu bạn đã xác định cần có phải chứng chỉ này nên đã quyết tâm theo học?

Phương pháp học tiếng Hàn thì mình đã chia sẽ ở câu hỏi trên rồi đấy các bạn.Thật ra, ban đầu mình không nghĩ sẽ có được tấm bằng là cao cấp như thế này đâu. Mình chỉ biết học và học, bắt đầu va chạm với kỳ thi mình mới biết là nó thực sự khó. Khi ấy mơ ước của mình cao lắm cũng chỉ đến cấp 3 thôi ak. Tất nhiên sau khi bỏ nhiều công sức, tiền bạc thì phải có cái gì đó để làm thành quả chứ, và tất nhiên TOPIK là thứ tất yếu cần có đối với những ai học và đã đam mê tiếng Hàn.

Như các bạn đã biết rồi đấy, bài thi Topik sẽ kết hợp cả 4 kỹ năng Từ vựng - Ngữ pháp, Viết, Nghe và Đọc. Đòi hỏi các bạn phải hoàn thiện cả 4, hoặc ít nhất không bị gãy bất cứ môn nào thì mới có thể đậu được.

Tags: học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn bảng chữ cái, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Home