website rao vat

Tôi đã học tiếng Hàn và thi chứng chỉ TOPIK như thế nào P2

Bạn muốn biết quá trình để đạt được TOPIK tiếng Hàn cao cấp phải trải qua và học hành như thế nào thì bài viết này sẽ kể về quá trình học của tôi như thế.

Có thể nói là chứng chỉ này đã phát huy được hoàn toàn vai trò của nó vì bạn vừa sang Hàn Quốc để du học, bạn có thể kể rõ hơn nó giúp được gì cho bạn trong hiện tại, cuộc sống và học tập không?

Học tiếng Hàn như thế nào để thi TOPIK


Giỏi học tiếng Hàn giao tiếp là một lợi thế vô cùng to lớn khi bước chân đến Hàn Quốc. Từ những việc nhỏ nhất như là đón xe bus, taxi hay đi ăn uống cũng vậy. Không phải người Hàn nào cũng biết và có thể giao tiếp được tiếng Anh, nên các bạn sẽ rất dễ lúng túng và nhiều khó khăn khi họ không thể hiểu các bạn nói gì và các bạn không diễn đạt điều mình muốn. Thậm chí các bạn có thể gọi món trong tâm trạng rất lo lắng không biết món mình gọi sẽ như thế nào? Người Hàn cũng sẽ thân thiện hơn nếu như mình biết tiếng của họ, họ sẵn sàng chỉ bảo mình những gì mà mình có thắc mắc. Quan trọng nhất là có TOPIK càng cao thì cơ hội xin học bỗng sẽ càng dễ hơn.
 

Học tiếng Hàn và luyện thi TOPIK như thế nào ?
Học tiếng Hàn và luyện thi TOPIK như thế nào ?


> > Xem thêm: Tôi đã học tiếng Hàn và thi chứng chỉ TOPIK như thế nào P1

Bây giờ thì bạn đang ở Hàn Quốc, bạn có thể cho biết là các sinh viên Việt Nam và các nước khác thì trình độ tiếng Hàn có chênh lệnh nhiều lắm hay không vậy? 

Mình vừa qua nên không thể biết được tổng thể là như thế nào. Nhưng nếu xét riêng trong lớp mình, người Việt, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan sẽ học tiếng Hàn là tương đối tốt, tiếp thu nhanh hơn các bạn Mông Cổ, Nga, hay các nước phương Tây và cả Châu Phi… vì dễ nhận biết từ mới hơn thông qua âm Hán Hàn. Mặc dù là ở Việt Nam mình học rất nhiều nhưng qua đây còn có nhiều thứ mình bỡ ngỡ và phải trau dồi thêm nhiều nữa. Nhìn chung người Việt Nam mình cần cù, siêng năng nên so với các nước khác cũng nhỉnh hơn được phần nào.
 

Học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

Bạn có lời khuyên nào cho những người theo học tiếng Hàn tiếp theo không?

Có 2 điều mình muốn khuyên các bạn đó là kiên trì và chăm chỉ. Kiên trì ở đây tức là thấy khó không được lùi, gặp ngữ pháp khó quá thì cố gắng tìm hiểu, học hỏi nó cho bằng được, đồng thời phải biết chấp nhận và bắt chước phương pháp học tiếng Hàn của người khác. Có những cái tồn tại ngoài sự tương đồng giữa cả 2 ngôn ngữ, không thể diễn tả bằng lời hay đơn thuần phải có câu trả lời cho câu hỏi của các bạn. Đôi khi bắt chước theo cái chuẩn cũng là một cách học tốt nhất theo ý kiến của riêng mình.

Đâu là yếu tố tạo nên thành công khi học tiếng Hàn


Theo mình tất cả các yếu tố đều quan trọng tạo nên sự thành công của một người học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng. Nhưng quan trọng nhất vẫn chính là sự nỗ lực của chính bản thân. Dù theo học một trường danh tiếng như Kanata, giáo trình có hay đến cỡ nào đi nữa, giáo viên vô cùng giỏi và tận tình chỉ dạy mà học viên không chăm chỉ luyện tập, không có ý chí cầu tiến thì không bao giờ thành công được cả. Tất cả các yếu tố chỉ là hỗ trợ và phát huy được hiệu quả cao nhất khi chính bản thân chúng ta tự ý thức và tự phấn đấu với kỹ năng học tiếng Hàn của chính mình.
 

Đâu là yếu tố giúp học tiếng Hàn thành công của bạn
Đâu là yếu tố giúp học tiếng Hàn thành công của bạn
 

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Theo mình biết thì bạn theo học tiếng Hàn tại Kanata không quá lâu, lại không phải theo học chương trình tập trung tại trường Kanata, mà chỉ học chương trình thường là với chỉ một tuần 3 buổi như vậy, làm sao bạn có thể tích lũy đủ kiến thức để thi được chứng chỉ như này?

Nguyên nhân chính ở đây là do mình bận học tiếng Anh và rất nhiều môn phải học, phải thi ở trường nên đôi khi không thể nào theo học khoá Biên Phiên Dịch dù rằng rất là muốn. Sự thật là sau khi tốt nghiệp mình cũng chưa nghe nói được gì nhiều, tất nhiên ngữ pháp thì cũng đã ổn, học trong nước bị hạn chế cũng là điều dễ hiểu thôi mà. Sau khi học xong hết khoá học thông thường mình cũng có ý định học tiếp Biên phiên dịch nhưng những kiến thức của mình học rồi cũng chỉ ôn lại mà thôi, vì vậy mình quyết định ở nhà tự ôn luyện và cũng bắt đầu thi thử từ cấp 2, 3, 4 rồi đến 5. May mắn là lần nào thi mình cũng đều đậu cả.
 

Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả
Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả


Bạn có tự hào về những gì mình đã đạt được trong kỳ thi vừa qua? Và có muốn nói gì với những người học tiếng Hàn?

Mình rất tự hào vì mình đã chiến thắng được chính bản thân mình. Mình muốn nói với các bạn rằng một khi bắt đầu ước mơ, đam mê học tiếng Hàn của mình thì đừng bao giờ từ bỏ mà hãy cố gắng học đến cùng, sớm muộn gì sự cố gắng ấy sẽ mang lại cho các bạn niềm vui, niềm hạnh phúc và cả sự tự hào nữa.

Tags: học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn bảng chữ cái, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Home