Mách bạn những sai lầm của người học tiếng Hàn online

Học tiếng Hàn online đang là cách học được nhiều người sử dụng. Trái ngược với những ưu điểm mà nó đem lại thì việc học tiếng Hàn online cũng tiềm ẩn rất nhiều các nhược điểm, khiến bạn dễ dàng mắc phải một số sai lầm

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Khi bạn học bất kì phương pháp học nào cũng có có ưu điểm và nhược diểm. Mang lại nhiều lợi ích cho bạn đấy nhưng nếu như bạn không biết cách lựa chọn phương pháp học và học như thế nào phù hợp với mình nhất thì bạn sẽ không thể nào học tốt tiếng Hàn được. Cách học tiếng Hàn online là một trong những phương pháp học phổ biến hiện nay vì nó tiện lợi có thể học khi rảnh, lại ít tốn kém, phương pháp học giúp bạn tiếp cận kho tàng kiến thức rộng lớn nhưng bạn học không có chọn lọc sẽ đem lại những sai lầm nguy hiểm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những sai lầm khi hoc tiếng Hàn online.

Cách học tiếng Hàn online phổ biến


1. Chú tâm vào từ vựng 

Theo như nhiều nhà nghiên cứu về ngôn ngữ cho thấy rằng: có đến hơn 70% người học từ vựng tiếng Hàn online chỉ chọn giao diện học từ vựng để học tập. Phần lớn người học tiếng Hàn đều nghĩ học từ vựng chính là con đường dẫn đến thành công, học nhiều từ vựng thì giao tiếp mới trôi chảy. Nên mục tiêu học tập của một số bạn là tập trung nâng cao vốn từ vựng. Tuy nhiên, dù bạn có học giỏi từ vựng đến đâu mà không gắn với ngữ cảnh cụ thể thì hiệu quả sử dụng từ vựng trong thực tế rất thấp. Trên thực tế, việc giao tiếp liên tục mà không cần quá nhiều từ vựng, các ngôn ngữ giao tiếp là những từ ngữ rất đơn giản.
 

Học tiếng Hàn online
Học tiếng Hàn online


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn cùng với trẻ em ở nhà 

2. Thiếu kiên trì 


Khi bạn học tiếng Hàn cũng như bất kì ngôn ngữ nào cũng cần có sự cố gắng và kiên trì, bạn không thể nào học giỏi tiếng Hàn trong thời gian ngắn nếu không có luyện tập, nhẫn nại. Những phương pháp học chỉ cho chúng ta lối đi đúng, nhưng bản thân chúng ta mới quyết định tất cả. Việc học online tiếng Hàn cần sự cố gắng hết mình và cũng như cũng cần sự kiên trì bản thân để đạt được kết quả mong muốn,  nếu chúng ta là người mà không có tinh thần tự học, hay bỏ cuộc thì tốt nhất đừng nên học tiếng Hàn Online. 

3. Học quá nhiều chương trình cùng một lúc

Nhiều bạn chọn phương pháp học tiếng Hàn online vì quá bận rộn hay không có nhiều thời gian để đến các trung tâm học, nên khi bắt đầu học đã nhanh chóng học thật nhiều, lao đầu tìm kiếm hàng chục web với suy nghĩ nhiều trang web khác nhau sẽ cho họ nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều cách tiếp thu kiến thức khác nhau.
 

Thiếu kiên trì khi học tiếng Hàn online
Thiếu kiên trì khi học tiếng Hàn online


> > Xem thêm: Những điều cần tránh khi giao tiếp bằng tiếng Hàn

Nhiều bạn thay vì tìm hiểu chương trình học phù hợp với bản thân thì lại chọn nhiều thứ quá sức mình như là tiếng Hàn trung cấp, tiếng Hàn cao cấp, luyện thi TOPIK, với tâm lý học thật nhiều sẽ có nhiều kiến thức hơn nên khả năng học tiếng Hàn của nhiều bạn quay vể vạch xuất phát bởi lượng kiến thức mà bạn học được không sâu chuỗi lại với nhau. 

Hôm nay học cái này hôm sau lại học cái khác và sau một thời gian với một mớ các kiến thức như vậy thì họ chẳng sử dụng được gì nhiều cả không những vậy người học vừa tốn thời gian vừa dễ bị sót kiến thức. Vì vậy bạn nên chọn chương trình phù hợp với bản thân lúc bắt đầu, học liên tục từ đầu đến cuối, không nên nhảy cóc nếu bạn không đủ khả năng và trình độ.

Mấy bạn nên biết lộ trình học tiếng Hàn theo quy chuẩn là học tiếng Hàn nhập môn, Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp. Hãy học tiếng Hàn Online đúng theo các trình tự này về cả từ vựng và ngữ pháp cho từng cấp độ của bản thân.
 

Dễ bị áp lực khi làm kiểm tra khi học tiếng Hàn online
Một số bạn dễ bị áp lực khi làm bài kiểm tra đánh giá


> > Xem thêm: Các lý do nổi bật để học tiếng Hàn 

Những lỗi hay mắc phải khi học tiếng Hàn online


Không thích các bài kiểm tra đánh giá

Khi học tiếng Hàn online thì đa số các bạn chỉ học những kiến thức có sẵn trên web nhưng khá nhiều bạn không thích hay không có xu hướng tham gia các bài kiểm tra, bài đánh giá kết quả. Nhiều bạn bị áp lực trước những bài kiểm tra đánh giá nhưng học online đề cao tính tự giác học tập của bạn, nếu bạn có xu hướng trốn tránh thì việc học của bạn cũng không thể nào tiến bộ được. Hãy chủ động tự kiểm tra kiến thức của mình sau mỗi khoảng thời gian nhất định và thường xuyên theo dõi diễn biến, kết quả học tập của mình để đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng và việc học đang có chuyển biến tốt. 

Khi nào rảnh thì học

Học online đồng nghĩa với việc bạn có thể chủ động được thời gian học tập mọi lúc, mọi nơi. Đây cũng chính là ưu điểm và khuyết điểm của việc học này, do nhiều bạn có tâm lý không học lúc này thì học vào lúc khác, không cần phải vội. Sự chủ quan vừa học vừa chơi tạo cho bạn suy nghĩ từ từ rồi học vì kiến thức nằm ở đó không chạy đi đâu được, dễ làm bạn mất tập trung và sao lãng việc học. Chính sự chủ quan và dễ dãi đó làm thời gian học kéo dài hơn và bạn sẽ rất nhàm chán, dễ từ bỏ tiếng Hàn. Hãy dành thời gian cố định để học đều đặn hàng ngày, tạo thói quen tốt cho bản thân. 
 

Nhiều tác nhân làm ảnh hưởng đến việc học tiếng Hàn online
Những tác nhân dễ làm bạn mất đi sự tập trung
 

Thiếu môi trường thực hành

Học tiếng Hàn online các bạn chỉ giao tiếp qua các chương trình video, ứng dụng, các website Hàn, nhưng ít được trải nghiệm thực tế, chính vì vậy mà kỹ năng nghe - nói của bạn rất hạn chế. Đa số chúng ta tập trung ghi chép, học từ vựng, học ngữ pháp mà quên mất kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp tiếng Hàn chính là cách học tập hiệu quả nhất. Nhờ giao tiếp mà bạn có thể luyện tập phát âm, có thêm nhiều từ vựng, ngữ pháp cũng trau chuốt hơn. Thiếu môi trường thực hành sẽ là một điểm trừ rất lớn cho việc học của bạn.

Tags: học tiếng hàn online tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn online 1 kèm 1, học tiếng hàn online ở đâu tốt, khóa học tiếng hàn online tốt nhất, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận