Du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Sau khi học đại học xong bạn sẽ đi làm hay là học tiếp? Đây có lẽ là một câu hỏi mà bạn cũng đang rất thắc mắc đúng không nào? Hầu hết thì các bạn đều chọn đi làm rồi sao đó mới liên thông học cao học. Quốc gia để bạn có thể phát triển tương lai sau này của mình đó chính là Hàn Quốc..

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút sinh viên quốc tế hơn. Đó là bởi vì Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á và còn là một đất nước vô cùng xinh đẹp cùng với sự thân thiện hiếu khách của con người ở đây. Không chỉ vậy, Hàn Quốc còn được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới nhưng chi phí du học Hàn Quốc so với các quốc gia khác thì lại thấp hơn rất nhiều. Đây mới chính là vấn đề đáng chú ý nhất khi sinh viên chọn Hàn Quốc làm nơi du học.

1. Tại sao bạn nên đi du học Hàn Quốc sau đại học?


Cũng giống như giáo dục ở Việt Nam, khi bạn đã tốt nghiệp đại học bạn có thể học lên cao học. Ở Hàn Quốc cũng vậy, bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình những ngôi trường phù hợp với bản thân để tiếp tục học lên cao học. Khi theo học ở đây, các bạn sẽ vẫn được học tập trong môi trường với chất lượng giáo dục rất tốt của Hàn Quốc. Điều đặc biệt hơn là khi bạn du học ở đây tỉ lệ việc làm sau khi ra trường của bạn là rất cao. Du học Hàn Quốc hệ sau đại học cũng là cánh cửa sẽ chào đón bạn đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
 

Có nên du học Hàn Quốc sau đại học?
Có nên du học Hàn Quốc sau đại học?
 

> > Xem thêm: Mách bạn những sai lầm của người học tiếng Hàn online

Có nên đi du học Hàn Quốc sau đại học không? Đây có lẽ là câu hỏi mà bạn đang rất băn khoăn về nói đúng không? Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ sẽ cho bạn có một cơ hội tuyệt vời thử sức với nền giáo dục có độ phát triển top đầu thế giới. Với hệ thống giáo dục hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, các công nghệ giảng dạy tân tiến… đã thực sự thu hút được những du học sinh khó tính trên toàn thế giới. Các trường đại học ở Hàn Quốc cũng được đánh giá cao trên bảng xếp hạng quốc tế.

Hơn nữa, hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chương trình cao học. Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.
 

Có nên du học Hàn quốc?
Có nên du học Hàn quốc?

2. Cấu trúc chương trình du học Hàn Quốc sau đại học


Thời gian của chương trình du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là 02 năm, 01 năm chia làm 02 kỳ với 02 kỳ nghỉ. Kỳ nghỉ hè từ tháng 07 đến tháng 08, kỳ nghỉ đông được nghỉ dài hơn từ tháng 12 cho đến tháng 02 năm sau. Bạn phải hoàn thành 24 tín chỉ trước khi bước vào kỳ thi cuối cùng. Và để đánh giá được kết quả của quá trình nghiên cứu bạn phải trình bày luận án của bạn trước những giám khảo để kết thúc khóa học của mình.

3. Điều kiện tham gia chương trình du học Hàn Quốc sau đại học


- Dưới 30 tuổi.

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan.

- Chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD.

- Chi tiết về Điều kiện để du học Hàn Quốc bạn có thể tìm hiệu tại đây.

Chi phí cần có khi du học Hàn Quốc sau đại học
 

chi phí du học Hàn Quốc
Chi phí du học Hàn Quốc sau đại học
 

> > Xem thêm:  Những điều cần tránh khi giao tiếp tiếng Hàn

a. Du học Hàn Quốc tự túc

- Người bảo lãnh có hơn 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng.

- Người bảo lãnh phải có chứng nhận việc làm, bản theo dõi nộp thuế, giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

- Đơn xin nhập học.

b. Du học Hàn Quốc có học bổng

- Thư mời của hiệu trưởng trường hoặc giấy chứng nhận miễn học phí.

- Giấy chứng nhận về học bổng du học Hàn.

- Chi phí nội trú: 200 – 400 USD/tháng.

- Tiền ăn: 100 – 200 USD/tháng.

- Chi phí này cũng có thể thay đổi theo các vùng.

Những trường đào tạo hệ sau đại học cho sinh viên du học Hàn
Những trường đào tạo hệ sau đại học cho sinh viên du học Hàn


Học bổng cho sinh viên du học Hàn Quốc sau đại học

Chính phủ Hàn Quốc đưa ra rất nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc cho các du học sinh quốc tế. Hiện nay, có những loại học bổng sau: học bổng chính phủ, học bổng của trường, học bổng giáo sư và một số học bổng của các công ty Hàn Quốc. Các học bổng này sẽ chi trả một phần chi phí sinh hoạt và học tập trong thời gian đi du học. Những sinh viên tham gia chương trình du học Hàn Quốc sau đại học sẽ được nhận trợ cấp từ 500 USD đến 800 USD một tháng.

4. Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo thạc sĩ


Dưới đây là một số trường đào tạo sinh viên du học Hàn Quốc sau đại học đang đứng top đầu thế giới:

- Đại học quốc gia Seoul (công lập): Các trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc thường được đặt ở thủ đô nước này.

- Viện khoa học và công nghệ cao cấp Hàn Quốc: KAIST một trong những trường đại học khoa học hàng đầu Hàn Quốc được đặt tại trung tâm thành phố Deajeon.

- Đại học khoa học và công nghệ Pohang (tư nhân): Nằm ở bờ biển phía đông Hàn Quốc chuyên về nghiên cứu khoa học công nghệ với một số trường đại học chuyên nghiệp.

- Đại học Yonsei (tư nhân): Yonsei nằm tại thủ đô Seoul và là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất Hàn Quốc.

- Đại học Hàn Quốc (tư nhân): Đặt tại Seoul, ngôi trường chuyên về các ngành nghiên cứu thích hợp cho các sinh viên du học Hàn Quốc sau đại học.

Tags: Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì, Chi phí du học Hàn Quốc, Du học Hàn Quốc học bổng, Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không, Điều kiện du học Hàn Quốc 2020, Luật mới du học Hàn Quốc 2019, Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không, Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận